Ngôi nhà và hình ảnh "chiếc lá"

Nằm trong một con hẻm yên tĩnh, ngôi nhà có diện tích 4m x 14m, loại diện tích rất phổ biến của nhà thành phố đô thị hiện nay. Chủ nhà sau khi nêu lên các yêu cầu về công năng sử dụng quen thuộc, thì gợi ý về hình thức cũng khá thoáng: "Anh cứ làm sao cho nhà của em nhìn nhẹ nhàng và thanh thoát là được...".

 

 

Từ gợi ý đó, ngôi nhà một tầng trệt, hai tầng lầu đã hình thành, gọn ghẽ, tiết giảm tối đa những chi tiết không cần thiết. Tất cả các "ngóc ngách" bên trong đều được thiết kế tỉ mỉ để đảm bảo thêm công năng sử dụng hoặc thêm tính biểu cảm cho từng góc nhìn.

 


Hình ảnh "chiếc lá" cứ lặp đi lặp lại có chủ đích trên các vách trang trí, tay vịn cầu thang, trần thạch cao....và qua đó, sự nhẹ nhàng – thanh thoát thể hiện trong từng không gian. Ngoài ra, có một điểm quan trọng được kiến trúc sư thiết kế đặc biết lưu tâm, ấy là tạo thêm những giếng trời trong một phần diện tích tưởng chừng như "không thể đào đâu ra được" trong ngôi nhà thành phố nhỏ này.
Nhà tuy không rộng lớn, nhưng vẫn có những tiểu cảnh của hồ nước, chậu cây, khóm trúc...Gia chủ cùng kiến trúc sư thiết kế hài lòng về công việc của mình, khi họ có thể ngồi nhâm nhi tại phòng khách để ngắm "vệt nắng cuối ngày" xuyên qua giếng trời xuống hiên nhà.

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Địa chỉ công trình: 180/24D Lạc Long Quân - Q. 11, TP. HCM

Thiết kế: KTS Phan Hồng Việt

Sản xuất - Thi công: Newasia co.ltd.

Công ty TNHH Xây dựng kinh doanh nhà Tân Á

 

Theo: Kiến Trúc Nhà Đẹp


 

Nội thất, thiết kế nội thất

«Trang đầuTrang trước12345678910Trang tiếpTrang cuối»