Gilares - Ngôi nhà nông thôn nước Pháp

NGÔI NHÀ KIỂU NÔNG THÔN CÓ DIỆN TÍCH KHUÔN VIÊN 250M2 NÀY NẰM Ở THỊ TRẤN LOISY, KHOẢNG GIỮA HAI THÀNH PHỐ LYON VÀ CHALON SUR SAÔNE, THUỘC MIỀN TRUNG NƯỚC PHÁP.

 


Kiến trúc sư chủ nhà đã đích thân thiết kế và xây dựng không gian sống cho gia đình mình. Họ trang trí ngôi nhà với quan điểm đề cao vẻ đẹp của nghệ thuật và sự tinh tế, kết hợp cổ xưa với hiện đại, mang hương vị phương xa với những chất liệu " đá, gỗ, sỏi và nước".

 

 


Nhiều người nhận xét rằng ngôi nhà mang một dấu ấn châu Á với nhiều mảng cây xanh rải rác quanh nhà. Chủ nhà công nhận rằng hình ảnh những ngôi nhà vườn xanh tươi từ những chuyến du lịch Capuchia, Thái Lan, Việt Nam, đỏa Bali đã in sâu vào tiềm thức của ông. Điểm xuyết vào đó là một vài nét của Châu Phi, đặc biệt là vùng Sénnégal. Điều này thể hiện từ hàng hiên trước nhà lát bằng những thanh gỗ sồi sơn trắng, một bể nuôi cá chép nhiều màu, những thác nước nhỏ đổ xuống một con mương, những chiếc cầu nho nhỏ dẫn vào nhà và những lối đi ngoài sân rải sỏi xám, tạo một cảm giác vườn cảnh nhiệt đới phóng khoáng. Chủ nhân cho biết ông đã cất công mang về từ Bali tất cả 6.000 viên sỏi và cho dán từng viên một trên lối đi.

 

 

Mặt trước nhà sơn màu đỏ, còn các cảnh cửa sổ màu trắng. Bên phải là một phòng ngủ dành cho bạn bè nhìn thẳng ra bể bơi. Bên trái là phòng ăn kiêm luôn phòng khách nơi đặt một lò sưởi lớn đốt bằng củi. Chiều cao phòng khách là 8met, trên trồn lộ rõ những xà ngang với những bóng đèn hình dáng như trứng đà điểu. Phía hiên sàu nhà là một terrasse đặt sẵn một lò nướng thịt (barbecue) và một lò nướng bánh mỳ xây bằng xạnh nung.

Tường nhà bằng đá lắp ghép lại, trên tường vẽ hoa văn theo kiểu Khơ - me. Ở không gian phòng ngủ khác phái bên phải ngôi nhà nổi bật một tủ commode bằng gỗ dạ hợp (acacia), nửa vách tường lát những thanh tre, giường treo mùng theo kiểu Châu Á. Ngoài ra, còn có ba phòng ngủ nhỏ khác, mỗi phòng đều có gác xép và được sơn màu sắc khác nhau: vàng, xanh lục, xanh dương. Cả ba phòng này có chung một phòng tắm, lát gạch gốm màu cam.

 

 

 

 

Ngôi nhà nông thôn này tạo cho ta cảm giác về một cuộc sống phong phú của những chủ nhân. Người ta cảm nhận ở đây tính tôn trong những giá trị truyền thống lẫn sự khuyến khích tận hưởng những tiện nghi hiên đại. Ngôi bên chiếc lò sưởi trong những buổi chiều đông, người ta dường như cảm giác không thể nào bứt khỏi mối gắn kết máu thịt với không gian nội thất nhà mình. Trong lúc đó, những buổi trà chiều nơi các hàng hiên thoáng đãng lại thôi thúc người ta sẵn sàng cho một chuyến phiêu du khác nữa.

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo: Nội Thất

 

Nội thất, thiết kế nội thất

«Trang đầuTrang trước12345678910Trang tiếpTrang cuối»