Những ngôi nhà thời niên thiếu của Tổng thống Mỹ Obama

Những chốn nương thân thời thơ ấu của ông Barrack Obama trên đảo Honolulu xinh đẹp

 

>> Thăm nhà nghỉ kiểu Victoria của Tổng thống Obama

>> Dinh thự của danh thủ bóng đá nước Anh

 

Sinh năm 1961 tại Makiki, Honolulu, phần lớn thời niên thiếu của chàng Barrry (tên gọi thân mật của Tổng thống) đều diễn ra trên hòn đảo xinh đẹp này.

Kalaniana

ngoi-nha-dau-tien

Ngôi nhà đầu tiên của Barry trên xa lộ Kalaniana'ole

 

Ngày sinh của Barrack Hussein Obama (tên khai sinh đầy đủ của ông) được ghi là ngày 4 tháng 8 năm 1961. Cha ông là Barrack Obama, một sinh viên học khoa kinh tế người Kenya, mẹ là Ann Dunham. Sau đó Obama bố quay lại Kenya và để lại đứa con của mình cho gia đình bố mẹ vợ nuôi. Ngôi nhà tuổi thơ đầu tiên của Obama là nhà của ông bà ngọai trên đường cao tốc Kalaniana'ole, tại số nhà 6085. Ngôi nhà này nằm cách trung tâm của Makiki khỏang 7 km.

Alexander

Căn hộ xinh đẹp trên đường Alexander


Năm 1963 gia đình Dunhams chuyển đến sống ở căn hộ 2 buồng số 110 trong chung cư số 1427 , đường Alexander cũng thuộc vùng Makiki. Trước đó ông Obama bố đã ly thân bà Ann và chuyển về học tại Harvard. Barry sống cùng ông bà ngọai là ông Stan và bà Madelyn Dunham tại căn hộ này.

University

Ngôi nhà thơ mộng trong thung lũng ở đường University

Hawaii

Cậu bé Barry 5 tuổi chơi đùa trên bãi biển Hawaii

 

Vào năm 1964 ông bà Dunham cùng với hai mẹ con Obama chuyển đến căn hộ 4 buồng tại chung cư 2234 trên đường University ở thung lũng Manoa ngọai ô Makiki. Đây là một khu đô thị được xếp vào hạng sang lúc bấy giờ. Ngôi nhà có không gian đẹp với các khu bãi cỏ xanh cả sau lưng và trước mặt. Quan trọng hơn là nó nằm ngay cạnh trường tiểu học Noelani, một trường học nổi tiếng đến tận ngày nay về kết quả giáo dục. Tờ Advertiser, một tờ báo địa phương khẳng định các phẩm chất tốt của Obama có được là nhờ thời niên thiếu ở vùng Manoa này.

Sau khi bà Ann, mẹ của Barrack tái giá với ông Lolo Soetoro người Indonesia, hai mẹ con lại chuyển về đất nước Đông nam Á này sống 4 năm, đến năm 1971.

Beretania

Tòa nhà hiện đại Punahou Circle

 

Năm 1971, Barack Obama trở lại Honolulu để đi học trung học và sống cùng ông bà ngọai, lúc này đã chuyển về căn hộ trong ngôi nhà hiện đại tên là Punahou Circle ở số 1617 đường S. Beretania, Makiki.

Sau khi mẹ con Obama chuyển đi, ông bà Dunham vẫn sống tại nơi này cho đến khi mất.

Poki

Ngôi nhà số1839 ở đường Poki

 

Ann Soetoro quay lại Hawaii vào năm 1973 để học ngành nhân lọai học tại trường Đại học Tổng hợp Hawaii. Lúc này bà đã kịp li dỵ người chồng thứ hai Lolo Soetoro và đã kịp có với ông này cô con gái 3 tuổi Maya.

Family

Barrack, Maya cùng mẹ và ông ngọai ở Poki

 

Ba mẹ con chuyển đến căn hộ trên đường Poki, số nhà 1839. Ngôi nhà này cách nhà của bố mẹ bà chỉ 6 dẫy phố. Theo hồi ức của Maya, căn nhà này là kỷ niệm đầu tiên của cô và được cô nhớ mãi với một chiếc ghế bành lớn, và hai anh em suốt ngày nhảy trên chiếc ghế đó. Cô còn kể từng tranh giành tivi, không cho ông anh xem các kênh thể thao và suốt ngày ném đồ chơi trên đường đi của anh.

Theo afamily

 

Nội thất, thiết kế nội thất

«Trang đầuTrang trước12345678910Trang tiếpTrang cuối»