Khu đô thị Văn Phú - Hà Đông

Khu đô thị Văn Phú - Hà ĐôngKhu đô thị mới Văn Phú nằm tại trung tâm Thành phố Hà đông, có quy mô 94,1 Ha, được thiết kế với không gian kiến trúc hiện đại, hệ thống cơ sở hạ tầng tiên tiến theo tiêu chuẩn đô thị loại 1.

Thông tin dự án

Địa chỉQuận Hà Đông,Hà Nội
Loại dự ánĐô thị mới
Diện tích -
Lượt xem 18445

Khu đô thị mới Văn Phú nằm tại trung tâm Thành phố Hà đông. Có vị trí rất thuận lợi đặc biệt là mối liên hệ vùng với Hà Nội thông qua hệ thống hạ tầng giao thông, bao gồm nhiều tuyến đường quan trọng mang ý nghĩa phát triển chiến lược của thủ đô Hà Nội và tỉnh Hà Tây : đường cao tốc Láng Hoà Lạc ; đường quốc lộ 6 ; Tuyến đường sắt trên cao chạy dọc QL6 ; Đường Vành đai 4 của Hà Nội ; đường Lê Trọng Tấn ; đường Phúc La – Văn Phú ;đường Láng Hạ kéo dài.

Trong đó khu đô thị Văn phú trực tiếp được hưởng những giá trị gia tăng từ các dự án phát triển kinh tế xã hội có vị trí liền kề như : Dự án Khu Công viên cây xanh văn hoá TDTT vui chơi giải trí ( 100Ha) ; Dự án khu trung tâm hành chính mới ( 44,6Ha ) ; Tuyến đường sắt trên cao chạy dọc QL6 ( đi qua cửa ngõ vào khu đô thị ) ; đường Phúc La – Văn Phú ( đi qua khu đô thị Văn Phú ).

Theo định hướng phát triển quy hoạch vùng thủ đô Hà nội đến năm 2020, đô thị Hà Đông sẽ trở thành một mắt xích quan trọng kết nối chuỗi đô thị vệ tinh : Miếu Môn - Xuân Mai - Hoà Lạc & Khu công nghệ cao Hòa lạc với thủ đô Hà nội.

Khu đô thị mới Văn Phú quy mô 94,1Ha, được thiết kế với không gian kiến trúc hiện đại, hệ thống cơ sở hạ tầng tiên tiến theo tiêu chuẩn đô thị loại 1.

Trong đó không gian công viên cây xanh, mặt nước, quảng trường được chú trọng, góp phần đưa tiêu chí nghỉ dưỡng trong khu ở lên cao hơn. Tương đồng và phù hợp với cảnh quan Khu trung tâm hành chính mới và Tổ hợp công viên giải trí TDTT lân cận. Hệ thống đường giao thông chiếm tỷ trọng tới 34,4%, thiết kế hợp lý, đấu nối hiệu quả với hạ tầng giao thông khu vực. Đáp ứng tốt nhu cầu đi lại cho các phương tiện giao thông qua khu đô thị, đặc biệt trên tuyến đường Lê Trọng Tấn. Do đó dọc trục đường này được quy hoạch xây dựng các tòa nhà cao tầng, hình thành một lõi trung tâm đô thị, bao gồm : Trung tâm thương mại – Siêu thị, Nhà hàng, Dịch vụ ngân hàng, Văn phòng cho thuê, Căn hộ cao cấp.v.v... Các công trình này có khoảng lùi xây dựng lớn


 

Vị trí dự án khu đô thị Văn Phú


Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật chủ yếu

Tổng diện tích dự án : 94.1 ha, trong đó :

+ Đất ở : diện tích 38,9 ha chiếm tỷ lệ 41.3%

+ Các công trình hạ tầng xã hội (bao gồm: Trường học, mẫu giáo, Nhà hành chính Khu đô thị, Chợ, Trung tâm Y tế khu vực, Các công trình dịch vụ thương mại...) : diện tích 9.7 ha chiếm tỷ lệ 10.3%

+ Đất công viên, cây xanh, sân chơi nội bộ : diện tích 7.2 ha chiếm tỷ lệ 7.7%

+ Đất giao thông, bãi đỗ xe : diện tích 36.2 ha chiếm tỷ lệ 38.4%

+ Đất hạ tầng kỹ thuật : diện tích 2.2 ha chiếm tỷ lệ 2.3%

 


 

* Tiếp giáp khu đô thị Văn Phú về phía Đông Bắc là dự án Khu Trung tâm hành chính mới của Thành phố Hà đông. Dự án có diện tích 44,6 ha là nơi làm việc của 27 cơ quan các Sở Ban Ngành của tỉnh và địa phương, cùng một số cơ quan trung ương đóng trên địa bàn. Là dự án trọng điểm nên được ưu tiên đầu tư tập trung với quyết tâm đạt tiến độ đề ra và chất lượng cao nhất. Ngày 11/12/2005 chủ đầu tư đã chính thức tổ chức lễ khởi công xây dựng.

* Tiếp giáp dọc chiều dài ranh giới khu đô thị Văn Phú về phía Đông là dự án Khu Công viên cây xanh văn hoá TDTT vui chơi giải trí của Thị xã Hà Đông, có quy mô khoảng 100 ha. Sẽ trở thành một tổ hợp công viên thể dục thể thao giải trí hiện đại đáp ứng nhu cầu về vui chơi giải trí TDTT của người dân nơi đây. Với tính chất và quy mô khá lớn, dự án này sẽ góp phần quan trọng trong việc cải thiện điều kiện vi khí hậu của toàn khu vực. Trực tiếp mang lại cho cộng đồng dân cư sống trong đô thị lân cận những giá trị vô giá về cảnh quan môi trường và nghỉ dưỡng, cải thiện sức khoẻ. Vấn đề mà ngày nay đã trở thành tiêu chí quan trọng cho các khu đô thị cao cấp. Với chủ trương của tỉnh là mời các nhà đầu tư nước ngoài có kinh nghiệm và khả năng vào đầu tư đồng bộ, hiện nay dự án đang được tập đoàn BooYoung Hàn Quốc nghiên cứu hướng đầu tư.

* Dự án đường Phúc La – Văn Phú ( Lê Trọng Tấn kéo dài ) do Tổng công ty xây dựng và phát triển hạ tầng LICOGI đầu tư xây dựng. Có lộ giới rộng 42m đấu nối với đường Lê Trọng Tấn ( nối đường cao tốc Láng - Hòa Lạc với QL6 ) tại QL6 chạy qua trung tâm khu đô thị mới Văn Phú, bao quanh ranh giới phía Nam khu Công viên Văn hoá TDTT, đấu nối với đường 70 hướng ra cửa ngõ phía Nam Hà Nội. Đây là một dự án giao thông quan trọng của tỉnh Hà Tây nhằm hình thành một hành lang phát triển kinh tế, kết nối trung tâm thị xã Hà Đông với trục đường Láng - Hoà Lạc và đường Láng Hạ kéo dài. Tạo điều kiện cho Thành phố Hà Đông khai thác phát triển kinh tế. Đường Phúc La – Văn Phú đi qua đô thị Văn Phú với chiều dài 1,5Km sẽ hình thành một quỹ đất có giá trị hai bên đường dọc khu vực trung tâm, rất thuận lợi cho việc phát triển các loại hình Dịch vụ thương mại, Tài chính ngân hàng, Văn phòng đại diện.v.v... Tuyến đường này khởi công ngày 10/12/2005 dự kiến năm 2008 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng.

 

 

Nhà biệt thự:

- Tổng diện tích : 5,6 ha

- Số lượng : 230 lô đất

- Diện tích : Từ 200 m2 đến 700 m2

- Mật độ xây dựng cho phép : 70%

Khu đô thị Văn Phú có các lọai hình Biệt thự sau :

+ Loại A: BT độc lập có diện tích lớn nằm tại khu vực gần khu TDTT cây xanh

+ Loại A2: BT liên kế kiểu hợp khối , có MB và hình thức kiến trúc hiện đại, cao cấp. Nằm tại vị trí đầu đường Lê Trọng Tấn lối vào khu đô thị.

+ Loại B: BT độc lập phổ thông .


Tổng thể khu biệt thự cao cấp A1


Trong khu đô thị Văn Phú tuyến đường đôi Lê Trọng Tấn rộng 42m, là trục đường chính đô thị, nơi quy hoạch xây dựng các tòa nhà cao tầng : Chung cư cao cấp, Văn phòng, Trung tâm thương mại, Nhà hàng Siêu thị, Ngân hàng cùng các dịch vụ và tiện ích khác. Khu trung tâm này sẽ là nơi thu hút các dự án thứ cấp của các nhà đầu tư nước ngoài, kết hợp hệ thống công trình hạ tầng xã hội hoàn chỉnh như : Nhà trẻ ; Trường học cấp 1,2 ; Trung tâm y-tế; Nhà sinh hoạt văn hoá khu dân cư ; Công viên cây xanh ; Nhà quản lý hành chính khu đô thị ... Khu vực này sẽ là hạt nhân phát triển của khu đô thị trong tương lai.

Trong tổng thể quy hoạch khu đô thị mới Văn phú, tổng diện tích đất xây dựng Biệt thự là : 5,6Ha. Được thiết kế với 3 loại hình sau :

+ Loại A1: Bao gồm 14 biệt thự có tổng diện tích 8294 m2, diện tích các lô từ 520 m2 đến 700 m2. Biệt thự cao cấp kiểu độc lập được xây dựng trong lô đất có vị trí nằm trên 2 mặt đường : đường thứ nhất có lộ giới rộng 37m ( dẫn từ quảng trường trên đường Lê Trọng Tấn vào khu Công viên Văn hoá TDTT vui chơi giải trí ) ; tuyến đường thứ 2 có lộ giới rộng 25 m chạy qua mặt khu Công viên cây xanh vui chơi giải trí của Thành phố. Đây sẽ là vị trí lý tưởng để thiết kế loại hình biệt thự cao cấp.

Do được thừa hưởng một hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, cùng các giá trị gia tăng từ dự án khu Công viên văn hoá TDTT vui chơi giải trí lân cận. Đặc biệt là điều kiện vi khí hậu cảnh quan và môi trường, là một yếu tố rất có lợi cho sức khoẻ người dân sinh sống tại đây. Mặt khác mỗi lô đất xây dựng biệt thự đều có diện tích lớn từ 500m2 đến 700m2.

Các mẫu nhà được thiết kế và thi công đến giai đoạn xây dựng thô, toàn bộ phần nội thất biệt thự sẽ do khách hàng có thể tự trang trí theo sở thích riêng, trong đó phần ngoại thất được thiết kế đồng bộ có khuôn viên sân chơi tiểu cảnh, vườn cây đường dạo, bể bơi ngoài trời....Hình thành một không gian sống có hệ sinh thái cân bằng giữa cây xanh - mặt nước và công trình kiến trúc, có không gian cảnh quan môi trường trong và ngoài dự án bổ trợ cho nhau mà các dự án khác không đồng thời có được.


Tổng thể khu biệt thự A2


+ Loại A2: Bao gồm 32 biệt thự có tổng diện tích là 6553 m2, diện tích các lô từ 200 m2 đến 250 m2. Biệt thự cao cấp kiểu liền kề hợp khối, được xây dựng trong lô đất có vị trí nằm ngay tại cửa ngõ vào khu đô thị trên trục đường đôi Lê Trọng Tấn lộ giới rộng 42m, gần quốc lộ 6. Là vị trí có địa thế đẹp có không gian và tầm nhìn thoáng rộng. Được thiết kế theo hình thức kiến trúc hiện đại, tiện nghi và sang trọng.

+ Loại B: Bao gồm 184 biệt thự có tổng diện tích là 41100 m2, diện tích các lô từ 200 m2 đến 250 m2. Biệt thự độc lập được quy hoạch tại 2 khu vực : nhóm thứ nhất được bổ trí cạnh phía nam công viên cây xanh của dự án. Nhóm thứ 2 bố trí liền kề lô đất xây dựng khu Biệt thự cao cấp A1, đối diện là khu Công viên Văn hoá TDTT vui chơi giải trí. Với khoảng cách xa nhất từ khu biệt thự tới Công viên cây xanh là 200m, rất thuận tiện trong sinh hoạt và mang lại cảm giác gần gũi thiên nhiên cho người dân sống tại khu đô thị. Cự ly tới đường giao thông đối ngoại không quá gần, hình thành những không gian đệm bao quanh tạo sự yên tĩnh cần thiết cho khu nhà ở Biệt thự.

Trong ý đồ quy hoạch dãy phố nhà biệt thự được thiết kế theo lưu tuyến cong đều, hướng tâm về phía Hồ nước công viên, đã làm tăng thêm vẻ hấp dẫn cho cảnh quan kiến trúc khu vực. Các lô đất xây dựng biệt thự có diện tích từ 200-250 m2, chiều sâu trung bình 20m. Biệt thự cao 3 tầng, mật độ xây dựng hợp lý đã tạo nên một tỷ lệ phủ xanh cao trong quần thể kiến trúc khu nhà ở thấp tầng .

 

 

Khu nhà biệt thự loại B

 

Nhà liên kế:

Các thông số chính:

- Tổng diện tích : 11,1 ha

- Số lượng : 1220 lô đất

- Diện tích : từ 67,5 m2 đến 150 m2

- Mật độ xây dựng trung bình : 70%

Trong tổng thể quy hoạch khu đô thị mới Văn phú, tổng diện tích đất xây dựng nhà Liên kế là : 11,1Ha.

Là loại hình nhà ở thấp tầng kiểu Nhà vườn mặt phố. Các mẫu thiết kế điển hình theo 2 loại kích thước lô đất cơ bản : loại 1 mặt tiền rộng 5m, loại 2 rộng 4,5m, với chiều sâu từ 15m đến 20m.

Khoảng lùi chỉ giới xây dựng theo mặt đường là 3m và 3,9m tuỳ theo lộ giới đường. Từ đây hình thành khoảng sân trước rộng 14m2 hoặc 18m2, được sử dụng làm không gian chuyển tiếp giữa trong và ngoài nhà. Hạn chế sự bất tiện của loại hình nhà ở mặt phố mở thẳng ra hè đường, không thuận tiện trong sinh hoạt . Đây cũng là một diện tích đa năng rất cần thiết khi ngôi nhà được sử dụng vào mục đích kinh doanh.

Với mô hình nhà thấp tầng kiểu Nhà vườn mặt phố sẽ giúp cho khu phố có thêm nhiều khoảng xanh, tăng khoảng không lưu giữa các dãy nhà đồng thời giúp khách hàng có thêm sự riêng tư và an ninh hơn so với mô hình nhà thấp tầng mặt phố hiện tại. Phía sau nhà có một khoảng sân trồng cây xanh, tạo thành một hành lang lấy gió và ánh sáng cho toàn bộ lô nhà. Diện tích các lô đất rất phong phú từ 67,5m2 đến 150 m2 trong đó đa số là lô đất có diện tích 90 m2, mật độ xây dựng trung bình 70%. Khách hàng có thể dễ dàng căn cứ theo nhu cầu để lựa chọn 1 lô đất phù hợp với điều kiện của mình.Phối cảnh tổng thể nhà mặt phố

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo tiêu chuẩn đô thị loại 1, đường giao thông có mặt cắt lộ giới 12m lớn nhất là 42 m, vỉa hè rộng 3m đến 8m. Mặt đường trải bê tông nhựa hạt mịn. Hệ thống điều khiển tín hiệu giao thông tự động.

Nhà thông tầng

Các thông số chính:

- Tổng diện tích : 8,8 ha

- Số lượng : 941 lô đất

- Diện tích : từ 68 m2 đến 150 m2

- Mật độ xây dựng trung bình : 70%

Trong quy hoạch tổng thể khu đô thị mới Văn phú, tổng diện tích đất xây dựng nhà Thông tầng là : 8,8Ha. Là loại hình nhà ở thấp tầng kiểu Nhà vườn mặt phố giống như nhà Liền kề về diện tích lô đất, mật độ xây dựng, cơ cấu mặt bằng, số tầng cao và giải pháp kết cấu riêng biệt từ móng đến mái.

Điểm khác biệt là hình thức tổ hợp kiến trúc mặt đứng giữa các nhà được thiết kế thành tuyến, liên kết với nhau bằng các mảng miếng và màu sắc hiện đại có nhịp điệu vần luật. Hình thành một kiến trúc tổng thể cho toàn khối công trình trên lô đất xây dựng, làm phong phú thêm cho cảnh quan kiến trúc nhà mặt phố trong đô thị Văn Phú.

 

 

Nhà thông tầng mặt phố


Nhà Chung cư kết hợp Dịch vụ

Trong quy hoạch tổng thể khu đô thị mới Văn phú, tổng diện tích đất xây dựng nhà cao tầng là : 9,7Ha. Hình thành một tổ hợp kiến trúc gồm 19 toà nhà cao tầng, trong đó gồm 10 nhà chung cư cao tầng từ CT1 đến CT10, kết hợp cùng 9 toà nhà cao tầng tích hợp các chức năng dịch vụ thương mại và văn phòng cho thuê. Với tầng cao xây dựng bước đầu dự kiến từ 15 đến 21 tầng. Được quy hoạch dọc theo 2 mặt đường Lê Trọng Tấn kéo dài với lộ giới rộng 42m, ( hè đường rộng 8m, giải phân cách rộng 5m, đường đôi mỗi làn rộng 10,5m ). Tuyến đường bao quanh có lộ giới rộng 19,5m.

- Các toà nhà hai bên đường Lê Trọng Tấn được nối với nhau bằng các cầu vượt qua đường, đảm bảo an toàn cho khách bộ hành qua lại. Khoảng lùi xây dựng tối thiểu 6m sẽ tạo ra các quảng trường kết hợp thảm cây xanh tại các điểm nhấn đô thị, trở thành một trục đường trung tâm có quy mô lớn và hiện đại của dự án cũng như của Thành phố Hà Đông.

- Tại trung tâm tổ hợp kiến trúc đa năng này sẽ được thiết kế một lõi không gian cây xanh, thảm cỏ, sân chơi kết hợp với hệ thống đài phun nước nối tiếp nhau .Có tác dụng cải thiện điều kiện vi khí hậu và cảnh quan kiến trúc môi trường cho cụm nhà ở cao tầng. Đồng thời lấy ánh sáng và không khí cho hệ thống tầng hầm Ga ra của tổ hợp kiến trúc này. Do được bố trí ở trung tâm khu nhà ở, nên sẽ tạo được góc nhìn đẹp, thoáng cho các căn hộ phía trong của cụm công trình. Vì là loại hình nhà ở chung cư cao tầng tích hợp các công năng khác, nên tầng hầm, tầng 1 - 2 - 3 - 4 được thiết kế các chức năng : Ga ra xe, Dịch vụ thương mại, Nhà Hàng, Văn phòng....và các tiện ích đô thị khác.

 

Ở khu đô thị mới Văn Phú, không gian công viên cây xanh, mặt nước, quảng trường được chú trọng

 

Lõi không gian xanh trong khu nhà cao tầng

Công trình Dịch vụ thương mại kết hợp VP cho thuê

Trong quy hoạch tổng thể khu đô thị mới Văn phú, diện tích đất xây dựng công trình Dịch vụ thương mại kết hợp Văn phòng là : 2,2Ha. Với hình thức kiến trúc hiện đại, chiều cao xây dựng dự kiến từ 15 đến 21 tầng. Tọa lạc ở những vị trí đắc địa, nơi ngã tư giao nhau của 2 tuyến đường Lê Trọng Tấn và đường dẫn vào khu Công viên Văn hoá TDTT- Giải trí của Thành phố.

Trước mặt là quảng trường rộng có tầm nhìn tốt, đây sẽ là một vị trí rất thuận lợi cho phát triển kinh doanh Dịch vụ thương mại và văn phòng. Hơn nữa, khi dự án khu Công viên Văn hoá TDTT- Giải trí của thị xã đi vào hoạt động, cùng với sự giao thoa của các tuyến xe Buýt nội thị từ Nam Hà nội theo đường 70 vào trung tâm Hà Đông đặt bến ở vị trí này.

Khi đó sẽ hình thành một đầu mối trung chuyển lượng lớn khách bộ hành theo trục đường đi bộ Lê Trọng Tấn đến ga xe điện trên cao nằm trên Quốc lộ 6. Là điều kiện và cơ hội tốt cho sự phát triển của hệ thống các công trình Dịch vụ thương mại tại tuyến đường đi bộ này.

 

 

 

Mặt bằng quy hoạch khu TTTM và dịch vụ

Các tin bài liên quan:

* Cập nhật hình ảnh tiến độ dự án Văn Phú, Xa La và Thanh Hà

 

* Tháng 11, thông xe đường Phúc La-Văn Phú Hà Đông

* PVR: 24/10 khởi công xây dựng dự án Hanoi Time Towers tại KĐT Văn Phú

* Khởi công dự án 660 triệu USD tại khu đô thị Văn Phú

* Tổ hợp Văn phòng, thương mại và chung cư cao cấp hạng sang The Van Phu - Victoria

 * Xây dựng các tuyến đường tiếp giáp các dự án liên quan Khu Đô thị mới Văn Phú

 


***********

Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Quý Hạnh

Địa chỉ: 165 Bà Triệu  - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Điện thoại: 043.9747165  - Fax: 043.974.7163

Email: info@quyhanh.vn

 Nhấp đây để đăng bất động sản bán hay cho thuê của bạn tại Việt Nam

Tên của bạn:
Email của bạn: *
Email người nhận: *
Tiêu đề: *
Lời nhắn:
CODE_SECURITY  
 

Tìm kiếm các bất động sản bán tại Quận Hà Đông - Hà Nội

Tìm kiếm các bất động sản cho thuê tại Quận Hà Đông - Hà Nội

«Trang đầuTrang trước12345678910Trang tiếpTrang cuối»

Tìm kiếm Dự án theo khu vực

Tỉnh/Thành
Quận/Huyện
Loại dự án
Tên dự án

Tin mới nhất